#Cigovietnam: Huế và 5 điều nhất định phải thử khi du lịch Cố đô


đại nội huế cigovietnam

Ghé thăm đại nội Huế

Là công trình kiến trúc nổi tiếng, cụm Quần thể di tích Cố đô Huế lưu giữ nhiều dấu ấn của triều đình nhà Nguyễn. Mình khuyến khích các bạn mua tour ngắn kèm theo khi mua vé vào cố đô. Hướng dẫn viên sẽ diễn giải cụ thể ý nghĩa của kiến trúc, văn hoá đi kèm,...


Nghe ca Huế

Trước khi du lịch Huế, “Nghe ca Huế trên sông Hương" là điều gì đó khá...sến với mình. Vì đã xem qua trên TV nhiều. Nhưng đến khi trực tiếp bước chân lên thuyền, cùng mọi người xếp hàng thả đèn hoa đăng trên sông, tận hướng gió mát và trải nghiệm một buổi trình diễn xuôi theo dòng sông Hương mình mới cảm nhận được nét riêng biệt trong văn hoá nơi mình đặt chân đến. Từ đó, mình có ý thức để gìn giữ những giá trị văn hoá này hơn. Vì đó là những trải nghiệm khiến mình nhớ đến Huế và chỉ có thể trải nghiệm ở nơi đây.

Khám phá ẩm thực

Với vị trí gần miền Nam hơn một chút, đồ ăn Huế có chút đặc trưng của ẩm thực miền nam. Cách nêm nếm đậm vị, cay nồng của cả ớt chưng và hạt tiêu, nước dùng màu đỏ cam, ngọt nhưng không ngọt thanh vị xương hầm giống như ngoài Bắc.

Những món ăn nhất định phải thử: là bánh mì chân cầu Trường Tiền, gánh bún bò mệ Kéo (chỉ mở đến khoảng 9:30 sáng là hết hàng, gánh bún đối diện một con sông nhỏ với hàng cây cao xanh ngắt rấtttt chillll), quán cơm Hoa Đông nằm trong khu dân sinh. Ngoài ra thì bánh canh và bún bò Huế trong khách sạn Silk Path cũng rất ngon nha!

Trải nghiệm không gian Silk Path

Có cơ hội ghé thăm Silk Path Huế đầu năm nay, khách sạn được thiết kế với kiến trúc rất đặc biệt. Silk Path - Con đường tơ lụa được kết nối từ nhiều tuyến đường vận chuyển hàng hoá nhỏ với nhau. Dưới sự bảo hộ của Trung Quốc, con đường tơ lụa không chỉ vận chuyển vật phẩm mà còn là hành trình văn hoá và tôn giáo giữa phương Đông và phương Tây. “Silk Path” đại diện cho sự giao thoa giữa nhiều nền văn hoá với nhau.

du lịch huế silk path hotel

Lấy cụm từ này để đặt tên cho khách sạn, Silk Path Grand Huế Hotel là sự tổng hoà giữa kiến trúc tráng lệ với trần cao, phào tường, đèn ánh gold của phương Tây với gạch hoa, nội thất gỗ sẫm màu kèm chi tiết mây đan của Việt Nam.

gạch-hoa-silkpath-huế-kiến-trúc

silkpath-huế-kiến-trúc-khách-sạn

Bên cạnh đó, các chi tiết trang trí trong mỗi phòng cũng được chăm chút tỉ mỉ. Những hình ảnh đặc trưng của Huế như cầu Trường Tiền, Đại Nội Huế, Lăng Khải Định,... được đóng khung gỗ sẫm tối giản và treo dọc khu hành lang và phòng ngủ. Rèm cửa lấy cảm hứng từ Gấm - chất liệu xa hoa không thua kém gì lụa.

Silk Path Grand Huế là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ muốn trải nghiệm Huế cùng cha mẹ, hay đơn giản là muốn đắm mình trong không mang hơi hướng mình tạm gọi là “Cung đình hiện đại".

silk-path-hotel-huế-sảnh

Mặc áo dài

Một bộ trang phục đẹp nhất khi được “đặt” trong một hoàn cảnh và không gian phù hợp với nó. Với mình, áo dài là để dành cho Huế, và Huế đẹp nhất khi thấp thoáng những tà áo dài tung bay. Cảm giác mình là người Việt Nam và được bao bọc xung quanh những nét văn hoá truyền thống rõ ràng và đậm nét nhất khi khoác lên mình tà áo dài tại nơi đây.

Bạn có kỉ niệm nào đáng nhớ khi du lịch Việt Nam không? Cùng chia sẻ với Ceci Antidote thông qua #cigovietnam nhé !

 

#cigovietnam

Ghi lại hành trình khám phá Việt Nam trong giai đoạn Covid19, một điều không tưởng với thế giới, một điều kì diệu khi bạn may mắn sống tại Việt Nam.

 


79 views0 comments

Recent Posts

See All